27/04/2015

Có nên đầu tư sử dụng điện từ Pin năng lượng mặt trời không ?

Về vấn đề sử dụng điện năng được sản xuất từ những tấm Pin mặt trời, một câu hỏi được đặt ra là chúng ta có nên đầu tư cho để sử dụng điện từ Pin năng lượng mặt trời không ? Để làm rõ vấn đề này, trung tâm năng lượng Megasun xin nêu vời câu hỏi nhỏ, để rồi từ đó Quý khách sẽ có được một câu trả lời phục hợp nhất cho nhu cầu sử dụng của mình.

12 tấm pin năng lượng mặt trời của nhà ông Nguyễn Đình Lưu.

Nguồn năng lượng mặt trời đến từ đâu?

Năng lượng mặt trời đến từ nguồn ánh sáng mặt trời. Với vị trí địa lý của nước ta, ánh nắng mặt trời gần như bao phủ quanh năm. Một nguồn năng lượng có ở mọi nơi, miễn phí và vô tận như vậy chúng ta có nên khai thác không ?

Ứng dụng có dễ dàng ( tính  tiện dụng  ) ?

Ở đây chúng tôi nói về quy mô đầu tư, để sử dụng điện mặt trời không nhất thiết bạn phải đầu tư một hệ thống pin quang điện cả trăm m2. Ứng dúng của pin mặt trời vô cùng phong phú và tiện lợi. Nó chỉ là 1 tấm pin bằng ngón tay cái trong công nghiệp sản xuất máy tính bỏ túi, hay 1 tấm pin cỡ bàn cờ vua là bạn có thể dùng vừa cho một chiếc quạt bàn…. Rất đơn giản để bắt đầu đầu tư phải không nào?

Có giúp giảm chi phí tiền điện hàng tháng?

Với việc sử dụng điện mặt trời cho 1 số thiết bị điện, tùy vào mức đầu tư mà bạn có thể giảm chi phí thường xuyên phải trả cho công ty điện lực. Nó tỉ lệ thuận với hệ thống pin mặt trời mà bạn đầu tư. Và trong tương lai, với chính sách hỗ trợ phát triển, luật pháp Việt Nam có thể giúp bạn trở thành đối tác của tập đoàn điện lực Việt Nam khi cung cấp lượng điện dư thừa từ hệ thống Pin mặt trời của bạn bán cho nhà nước.

Có an toàn và thân thiện với môi trường không?

Có! Hiếm có việc khai thắc năng lượng nào lại an toàn và thân thiện với môi trường như pin điện mặt trời. Nhiệt điện từ nguồn khoáng sản như than đá và khí đốt đang dần cạn kiệt, thủy điện ít nhiều gây tác động đến môi trường và hệ sinh thái xung quanh, năng lượng nguyên tử dù cực lớn nhưng tiềm ẩn nguy cơ nhiễm phóng xạ diện rộng và gây hậu quả nặng nề.

Thân thiện với môi trường ngay từ lúc xây dựng, các nhà máy điện sử dụng các tấm pin mặt trời có một số ưu điểm lớn như:

Thường thì chúng có thể được xây dựng nhanh hơn các nhà máy nhiệt điện, thủy điện hay nhà máy sử dụng nhiên liệu hạt nhân. Nếu cần công suất lớn hơn, thì chúng ta dễ mở rộng hơn các loại nhà máy khác. Các nhà máy đốt dầu và than đá sử dụng một lượng lớn nhiên liệu. Nhiên liệu này có thể đắt tiền và việc đốt cháy nó có thể giải phóng các chất độc hại. Quá trình vận chuyển nhiên liệu đến nhà máy điện cũng gây ra các trở ngại đối với môi trường. Với các nhà máy điện mặt trời thì không có những vấn đề trở ngại như vậy.

Với những yếu tố kể trên, chúng ta có nên đầu tư vào hệ thống điện từ nguồn năng lượng mặt trời hay không chắc hẳn Qúy khách đã có câu trả lời. Đó là 1 sự đầu tư khôn ngoan cho tương lai con em chúng ta và thế hệ sau. Sử dụng nguồn năng lượng xanh, bền vững là góp phần cho phát triển bền vững.

Hiện nay, trung tâm năng lượng mặt trời Megasun đang cung cấp giải pháp tích hợp hệ thống điện mặt trời vào kiến trúc xanh. Tùy nhu cầu sử dụng và mức độ đầu tư, chúng tôi có những giải pháp hợp lý giúp bạn tối đa hóa lợi nhuận đầu tư cho công trình, mang lại hiệu quả rõ rệt.

Quý khách có nhu cầu tư vấn thiết kế, giải pháp, kỹ thuật về pin mặt trời Megasun xin vui lòng liên hệ:

SHOWROOM MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

logo trung tâm năng lượng mặt trời Megasun

Địa chỉ: 218 Nguyễn Xí, Phường 26, Bình Thạnh
ĐT: 0835.116.118 FAX: 0837.206.062 HOTLINE: 0944.554.554
Nhà máy sản xuất: Số 9 đường 1A, Khu Công Nghiệp Biên Hòa II, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai
Email: gianam.sg@gmail.com

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *