23/10/2015 Chiếc xe Stella Lux của đội Hà Lan.

Đua xe chạy bằng năng lượng mặt trời

Từ ngày 18-21/10, cuộc đua xe năng lượng mặt trời quốc tế mang tên “World Solar Challenge 2015” đã diễn ra tại Australia với sự tham gia của 46 chiếc xe tới từ 25 quốc gia trên thế giới.

Chiếc xe Stella Lux của đội Hà Lan.
Chiếc xe Stella Lux của đội Hà Lan.

Chiếc xe Stella Lux của đội Hà Lan. 46 chiếc xe với thiết kế độc đáo phải trải qua quãng đường dài 3.000km xuất phát từ thành phố Darwin, vùng lãnh thổ phía Bắc và kết thúc ở thành phố Adelaide, bang Nam Australia .

Nước chủ nhà Australia có 5 đội tham gia cuộc đua đến từ các trường Đại học New South Wales, Đại học Tây Australia và Đại học Adelaide.

Ứng viên nặng ký của cuộc đua là chiếc xe năng lượng mặt trời 4 chỗ đầu tiên trên thế giới mang tên Stella Lux của đội Eidenhoven đến từ Hà Lan.

Chiếc xe có thể chở khách và có khả năng tạo ra năng lượng nhiều hơn năng lượng sử dụng. Tốc độ trung bình của chiếc xe này được ghi nhận trong vòng đua trước đó là 90,6km/h.

“World Solar Challenge” là cuộc đua xe năng lượng mặt trời uy tín nhất thế giới, được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1987 theo định kỳ hai năm một lần. Cuộc đua thường bắt đầu từ 8h đến 17h.

Cuộc đua nhằm hướng tới mục tiêu đưa công nghệ ô tô sử dụng năng lượng mặt trời trở thành dòng xe phổ biến và khuyến khích tìm giải pháp thay thế bền vững cho năng lượng hóa thạch đang gây ô nhiễm môi trường và ngày một cạn kiệt.

Hoàng Lâm / Báo điện tử Chính phủ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *