21/06/2015 Tấm pin năng lượng mặt trời SONALI

Học sinh tự chế tạo pin năng lượng mặt trời

Cơ hội sử dụng những tấm pin năng lượng mặt trời giá rẻ đang mở ra khi 2 học sinh ở Đà Nẵng vừa chế tạo thành công loại pin này.

Học sinh tự chế tạo pin năng lượng mặt trời

Pin năng lượng mặt trời là một lựa chọn đúng đắn trong việc sử dụng điện năng phục vụ cuộc sống, ứng dụng của pin năng lượng mặt trời rất phong phú và đa dạng. Tuy vậy, giá thành của loại pin này trên thị trường vẫn còn khá cao so với thu nhập chung của các gia đình. Để lắp một hệ thống điện từ tấm pin mặt trời đủ thắp sáng, chạy quạt điện và xem ti vi, người dùng phải bỏ ra số tiền không nhỏ.

Xuất phát từ những bài học về pin năng lượng mặt trời cùng nỗ lực mày mò, sáng tạo, 2 em Đoàn Trần Viên và Nguyễn Thủy Tiên, trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, TP Đà Nẵng đã tự chế tạo sạc điện thoại pin năng lượng mặt trời.

“Cuốn sổ tay sạc pin” có tác dụng như một pin sạc dự phòng được sử dụng rất phổ biến hiện nay, tuy nhiên nếu pin dự phòng phải tốn một lần sạc gián tiếp từ nguồn điện thì với sáng chế này, người sử dụng hoàn toàn có thể sạc điện thoại trực tiếp bằng ánh sáng mặt trời ở bất kỳ nơi đâu, kể cả nơi không có điện.

Diêu Quỳnh / VTV


Hiện nay, Trung tâm năng lượng mặt trời Megasun Bình Thạnh cung cấp sản pháp tấm pin năng lượng mặt trời và các hệ thống điện từ pin năng lượng mặt trời, các linh kiện thiết bị phụ trợ.

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn sản phẩm pin năng lượng mặt trời xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 218 Nguyễn Xí, P.26, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Điện thoại :(08) 3511 6118

Hotline: 0944.554.554 – 0933.966.366

Email: info@trungtamnangluong.vn

Website : www.trungtamnangluong.vn

2 thoughts on “Học sinh tự chế tạo pin năng lượng mặt trời

  1. Cảm ơn bài viết cung cấp thông tin hữu ích. DAB có sản phẩm máy bơm không cần sử dụng điện. Vui lòng click máy bơm nước sử dụng năng lượng mặt trời DAB để biết thêm chi tiết. Xin cảm ơn !

    1. Chúc hàng xóm mua may bán đắt nhá

      Khi nào rảnh qua 283 Đinh Bộ Lĩnh uống cafe, nghiên cứu thêm vài ứng dụng của pin năng lượng mặt trời vào sản phẩm bơm của Equip nhá

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *