16/05/2015 Italy là hình mẫu trong việc sản xuất năng lượng mặt trời

Italy là hình mẫu trong việc sản xuất năng lượng mặt trời

Số liệu công bố ngày 14/5 của tổ chức phi chính phủ hoạt động trong lĩnh vực môi trường Legambiente và báo cáo “Các vùng sử dụng năng lượng tái tạo 2015” do Asja Group cùng Cơ quan quản lý Năng lượng (GSE) thực hiện, cho thấy Italy hiện là quốc gia đứng đầu trên thế giới về sử dụng năng lượng mặt trời trong cơ cấu sử dụng năng lượng.

Theo đó, tỷ lệ năng lượng mặt trời được sử dụng đến tháng Tư năm nay tại quốc gia này đạt mức 11%.

Hiện có khoảng 800 hộ gia đình Italy lắp đặt và sử dụng các tấm pin năng lượng mặt trời.

Tính tổng thể, trong vòng 10 năm, tỷ lệ tiêu thụ điện từ các nguồn năng lượng sạch tại Italy đã tăng từ 15,4% lên 38,2%.

Italy là hình mẫu trong việc sản xuất năng lượng mặt trời

Thị trấn Campo Tures thuộc tỉnh Bolzano (miền Bắc Italy) được công nhận là nơi sử dụng 100% năng lượng tái tạo và được coi là hình mẫu của châu Âu trong việc tự sản xuất năng lượng với chi phí tiết kiệm tới 30% so với chi phí sản xuất các nguồn năng lượng khác.

Theo Chủ tịch Cơ quan quản lý hệ thống điện và khí đốt của Italy, ông Guido Bortoni, lượng điện được sản xuất theo hình thức phi tập trung hiện chiếm khoảng 25% tổng sản lượng điện của Italy, đáng chú ý có tới 75% là điện “sạch.”

Tính đến năm 2013, đã có 587.000 tấm pin năng lượng Mặt Trời được lắp đặt và chúng đã sản xuất được tổng sản lượng điện lên tới khoảng 64 tỷ Kwh.

Ông Edoardo Zanchini, Phó Chủ tịch Legambiente, nhận định các kết quả mà Italy đạt được nói trên đã cho thấy việc hướng đến năng lượng sạch và sử dụng hiệu quả năng lượng vừa là thực tế cũng vừa là lợi ích của nhiều quốc gia như Italy.

Ông cũng cho rằng cần phải tạo được một bước chuyển biến về chất, tận dụng mọi cơ hội mà công nghệ mang lại để giảm chi phí và vượt qua những thách thức trong tương lai./.

Theo: Vietnam+

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *