09/07/2016 Bỏ ra 120 triệu để được dùng điện từ Pin năng lượng mặt trời

Không cấp phép tràn lan các dự án điện mặt trời

Ngày 5-7, ông Lê Đức Vinh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì cuộc họp nghe các sở, ngành, địa phương báo cáo về các dự án điện năng lượng mặt trời. Tham dự cuộc họp còn có ông Trần Sơn Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Công nghiệp pin mặt trời trên cơ sở silic tinh thể

 

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, trên địa bàn tỉnh hiện có 12 dự án điện mặt trời đang xin thực hiện với tổng diện tích là 1.226ha, tập trung chủ yếu ở TP. Cam Ranh và huyện Cam Lâm. Hiện nay, đã có 3 dự án được UBND tỉnh cho phép thực hiện, 9 dự án còn lại được UBND tỉnh chuyển cho các sở, ngành kiểm tra, thẩm định, báo cáo hướng xử lý. Điện mặt trời là dự án xanh, sạch và thân thiện với môi trường, không gây tiếng ồn và không gây ảnh hưởng đến thông tin liên lạc, sóng rada… nếu được đầu tư xây dựng sẽ bảo đảm ổn định việc cung cấp điện cho địa phương. Việc đầu tư xây dựng các dự án điện mặt trời cần diện tích khá lớn nên vị trí xây dựng phải là đất khô cằn, hoang hóa, sản xuất nông nghiệp không hiệu quả và có độ bức xạ cao.

Tại cuộc họp, ông Lê Đức Vinh giao Sở Công Thương khẩn trương tiến hành khảo sát các địa điểm mà nhà đầu tư đề xuất, việc chọn địa điểm xây dựng dự án phải ưu tiên những vị trí thuận lợi về giải tỏa, có khả năng đấu nối vào lưới điện quốc gia, tránh xâm phạm đất sản xuất nông nghiệp của dân. Ông cũng yêu cầu không cấp phép tràn lan cho các dự án mà chỉ lựa chọn những nhà đầu tư có năng lực, sử dụng công nghệ hiện đại.

VĂN KỲ/baokhanhhoa.com.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *