14/09/2015 Quán game sử dụng pin năng lượng mặt trời đầu tiên tại Việt Nam

Quán game sử dụng pin năng lượng mặt trời đầu tiên tại Việt Nam

Một chủ quán game tại Vĩnh Phúc đã giới thiệu giải pháp điện năng vô cùng độc đáo là sử dụng các tấm pin năng lượng mặt trời để cung cấp điện vận hành cho cửa hàng của mình.

Gần đây một chủ quán game tại Vĩnh Phúc đã khiến cho mọi người phải bất ngờ khi giới thiệu giải pháp điện năng vô cùng độc đáo là sử dụng các tấm pin năng lượng mặt trời để cung cấp điện vận hành cho cửa hàng của mình.

Được biết, chủ quán này đã chi ra tới 100 triệu đồng để đầu tư các tấm pin năng lượng mặt trời và dự kiến sau khi hoàn thành thì hệ thống cấp điện ‘trên mái nhà’ này sẽ đạt công suất khoảng 4kw/h nắng.

Quán game sử dụng pin năng lượng mặt trời đầu tiên tại Việt Nam

Theo tính toán của nhiều người thì mới công suất 4kw/h ở điều kiện lý tưởng thì dàn pin năng lượng mặt trời này sẽ đủ để cấp điện cho 2 chiếc điều hòa nhiệt độ 18.000 BTU hoặc dàn máy khoảng 20 chiếc. Tất nhiên vào những ngày ít nắng thì chủ quán sẽ phải bù thêm điện lưới vào.

Để xây dựng hoàn chỉnh hệ thống này, ngoài hệ thống pin năng lượng mặt trời phía trên nóc nhà thì chủ quán game trên sẽ phải có hệ thống ac-quy nạp để ổn định dòng ra, tiếp đến là bộ chuyển đổi sạc và cả bộ hòa lưới điện để chạy song song 2 nguồn năng lượng, khi nào điện tự sản xuất được đủ thì sẽ không dùng điện lưới và ngược lại, thiếu thì sẽ lấy từ điện lưới bù vào.

Quán game sử dụng pin năng lượng mặt trời đầu tiên tại Việt Nam

Hệ thống điện này có ưu điểm cực lớn là không cần phụ thuộc quá nhiều vào điện lưới trong những ngày nắng ráo, giảm tải cho hệ thống điện quốc gia, hơn nữa lại là năng lượng sạch không gây ô nhiễm môi trường như sử dụng những chiếc máy phát điện dùng nhiên liệu xăng hoặc dầu.

Thực tế thì mức chi phí để tạo ra điện này quá khủng, phụ thuộc nhiều vào điều kiện thời tiết và khó có thể áp dụng đại trà. Tuy nhiên việc các chủ quán game đã có ý thức sử dụng năng lượng sạch từ mặt trời là một hành động rất đáng hoan nghênh.

Theo: Rogue Knight / gamek


Quý khách cần tư vấn sử dụng điện từ pin năng lượng cho phòng game của mình. Quý khách vui lòng liệt kệ công suất của máy và tổng lượng máy cùng các thiết bị liên quan và gửi thông tin về email: info@trungtamnangluong.vn để được tư vấn.

Mọi nhu cầu về pin năng lượng mặt trời và các giải pháp năng lượng mặt trời xin quý khách vui lòng liên hệ với Trung tâm năng lượng mặt trời Megasun Bình Thạnh

logo-Megasun

  • Địa chỉ: 218 Nguyễn Xí, P.26, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
  • Điện thoại :(08) 3511 6118
  • Hotline: 0944.554.554 – 0933.966.366
  • Email: info@trungtamnangluong.vn
  • Website : www.trungtamnangluong.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *