11/09/2014 Smartphone sạc pin bằng năng lượng mặt trời

Smartphone sạc pin bằng năng lượng mặt trời

Tại MWC 2015, giới công nghệ sẽ lần đầu tiên được chiêm ngưỡng nguyên mẫu smartphone đặc biệt của Kyocera (Mỹ) với khả năng sạc pin bằng năng lượng mặt trời.

Năng lượng luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu trên các thiết bị di động. Từng có nhiều ý tưởng nhằm tận dụng năng lượng mặt trời để làm nguồn năng lượng cho smartphone, tuy nhiên cho tới nay chưa có mẫu smartphone nào thực sự được tích hợp tính năng này.

Smartphone sạc pin bằng năng lượng mặt trời

Tại MWC 2015, giới công nghệ có thể sẽ sớm được “mục sở thị” nguyên mẫu smartphone có khả năng sạc pin bằng năng lượng mặt trời tới từ Kyocera (Mỹ). Chiếc điện thoại này sẽ sử dụng tấm panel đặc biệt Wysips Crystal được sản xuất bởi SunPartner.

Về cơ bản thì đây là sự kết hợp của công nghệ quang điện và công nghệ quang học. Phần mặt trước của chiếc điện thoại có khả năng hấp thụ ánh sáng, giúp máy có thể sạc pin bằng cách sử dụng ánh sáng tự nhiên. Đặc biệt, thiết bị sạc pin bằng năng lượng mặt trời vẫn sẽ được nhà sản xuất đảm bảo bằng kích thước siêu mỏng.

Tuy vậy, các thông tin về thiết bị cũng như công nghệ mới của Kyocera vẫn chưa được tiết lộ nhiều. Chẳng hạn như làm thế nào để những chiếc smartphone này mới có thể sạc pin bằng ánh sáng, mức năng lượng mà hệ thống cung cấp được là bao nhiêu…

Tất nhiên, việc sạc máy bằng năng lượng mặt trời cũng nảy sinh khá nhiều vấn đề đánh lo ngại mà SunPartner đang tiếp tục giải quyết. Trước hết, công nghệ sạc này cần đảm bảo rằng độ nhạy của màn hình cảm ứng vẫn luôn được duy trì dù bị phơi dưới ánh nắng mặt trời. Một số vấn đề khác liên quan đến nhiệt độ máy hay khả năng biến dạng do nhiệt cũng đang được nghiên cứu.

Nguyên mẫu smartphone đặc biệt này dựa trên một phiên bản cũ: chiếc điện thoại siêu bền Kyocera Torque. Hy vọng công nghệ này sẽ sớm được thương mại hóa để người dùng không còn phải lo sạc điện thoại khi máy hết pin nữa.

Theo Vietnamnet

One thought on “Smartphone sạc pin bằng năng lượng mặt trời

  1. Pingback: Tại sao Apple chậm chân khi phát triển công nghệ mới

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *